08:03 ICT Thứ ba, 20/08/2019

Tuyển sinh năm 2011

Toàn văn thông báo

Danh mục

Trang nhất » Tin Tức » Cẩm Nang Thiết Kế Đồ Họa

Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Thứ năm - 07/07/2011 17:33
Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Tôi sẽ hướng dẫn các bạn từng bước theo cách thức mà tôi vừa thiết kế để tạo ra một poster, được lấy cảm hứng từ máy tính cũ ZX Spectrum của những năm 80

Tôi sẽ hướng dẫn các bạn từng bước theo cách thức mà tôi vừa thiết kế để tạo ra poster ‘Spectrum’. Chúng ta bắt đầu với kiểu chữ tùy chỉnh được thực hiện trong Illustrator, và chúng ta di chuyển các vector đồ họa của chúng ta vào Photoshop cùng với Photoshop brushes, Blending mode…!
abstract typographic poster sm Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Spectrum poster lấy cảm hứng từ máy tính cũ ZX Spectrum của những năm 80, tính năng của thiết kế là tạo ra kiểu chữ tùy chỉnh trừu tượng, nó kết hợp với sự phổ màu đầy đủ, sau đó grunge up tối đa với các texture và các sắc thái của background. Toàn bộ chủ đề này là một sự kết hợp tuyệt vời của phong cách Retro của những năm 80 và của phong cách grunge hiện đại ngày nay.

01 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop
Đầu tiên, chúng ta bắt đầu với Adobe Illustrator. Tạo một document (tài liệu) mới và bắt đầu chọn lọc những căn bản của typography tùy chỉnh với Pen Tool. Nhấn giữ phím Shift để duy trì các góc chính xác giữa mỗi dòng. Chủ đề của poster là Spectrum, như vậy, từ ngữ được thiết kế có thể nhận ra dựa vào các góc của các đường nét.

02 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Mục đích làm cho mỗi ký tự (từ ký tự trước tới ký tự sau) tạo thành một dòng liên tục. Tuy nhiên, thông thường chúng ta vẫn cần các ký tự bổ sung để đặt vào các vị trí cần thiết.

03 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Từ Spectrum từ được tách ra một nửa để giúp bố cục thiết kế và để bổ sung thêm các nét vẽ trừu tượng. Hoàn thành thêm rằng liên lạc thêm của abstractism. Khi nào bạn đã hoàn toàn nhận ra chữ Spectrum, bạn đã hoàn thành các đường nét.

04 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Kéo thả một vài rãnh hướng phù hợp với các điểm chính của đường nét. Sử dụng Direct Selection tool để kéo thả các đường nét vào vị trí để sắp xếp thành hàng thiết kế typography. Hãy nhớ phải giữ phím Shift để nén các góc này.

05 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Khi toàn bộ kiểu chữ đã được canh lề và chỉnh sửa, hãy quay lại và xem toàn bộ thiết kế.
06 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop
Nếu tất cả đều ổn, chúng ta tiếp tục làm đậm các đường nét và làm cho linework dày hơn

07 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Vào Object> Expand chọn thiết kế typographic. Chọn Stroke checkbox để chuyển Chỉ chọn hộp kiểm Stroke để biến đổi đường nét các dòng thành dạng rắn.
08 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Tô màu kiểu chữ này với một màu xám nhạt hoặc làm giảm opacity xuống, sau đó khóa object này và vị trí (CMD+2). Tiếp theo, sử dụng Pen tool và phác thảo mỗi đoạn của mỗi một ký tự. Sử dụng Smart Guides (CMD+U) sẽ là một sự trợ giúp lớn làm cho quá trình này trở nên nhanh chóng

09 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Tiếp tục phác thảo các phân đoạn của mỗi ký tự. Mỗi lần như thế, các dòng của kiểu chữ này sẽ thay đổi hướng, tạo ra một shape (hình dạng) mới.
10 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Sauk hi toàn bộ kiểu chữ đã được phác thảo ra, mở khóa bản gốc và di chuyển nó sang bên cạnh. Bây giờ, chúng ta sẽ làm việc trên phiên bản mới, nó đã được tạo thành từ nhiều bộ phận của kiểu riêng lẻ.

11 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Thiết lập một cầu vồng đơn giản có các màu: đỏ, cam, tím, xanh lục, xanh lam, tía. Sử dụng Đặt ra một bảng màu cầu vồng đơn giản của màu đỏ, cam, vàng, xanh lá, xanh, tím. Sử dụng dãy màu sắc này để tô vào mỗi đoạn của kiểu chữ thiết kế như bạn đã làm với các đường nét.

12 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Sao chép kiểu chữ này thành hai bản và di chuyển nó sang bên cạnh. Thay đổi màu sác đã chọn, tô màu các gradient thành màu đen và trắng cho phiên bản được sao chép, sau đó điều chỉnh các góc của mỗi gradient theo hướng phù hợp với hướng của các bộ phận của kiểu chữ.
13 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Từ trong Gradient palette, chọn các núm màu đen và màu trắng từ Gradient editor và thay thế màu sắc của chúng bằng một màu phù hợp với màu của kiểu chữ thiết kế ban đầu. Khối đầu tiên là màu đỏ, tiếp theo là cam, như vậy, gradient của khối đầu tiên sẽ chuyển từ đỏ sang cam. Về cơ bản, mỗi gradient nen chuyển từ màu trước sang màu kế tiếp.

14 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Để được tự nhiên, thiết kế nên theo liền mạch qua việc phổ màu, ngoại trừ các điểm shape giao nhau, nên tô màu theo màu của gradient gần nhất.

15 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Tạo một document mới trong Photoshop, là một poster tôi đang sử dụng kích thước A3, 297x420mm tại 300dpi. Nhập background texture tinh tế, như file high res paper này từ Shutterstock.

16 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Để duy trì khả năng chỉnh sửa mỗi phân đoạn của kiểu chữ thiết kế, chúng ta sẽ cần nhập mỗi phần của kiểu chữ riêng rẽ. Vẽ một chiếc hộp xung quanh thiết kế và chọn nó cùng với phần đầu tiên.

17 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Paste object đầu tiên vào Photoshop và làm như các Pixels. Chuyển về Illustrator và sau đó chọn shape và hộp đựng.
18 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Hộp đựng sẽ đảm bảo tất cả phần kiểu chữ được căn chỉnh một cách chính xác, đúng hơn là mặc định chúng tai chính giữa của document. Xây dựng các layer cho mỗi phần riêng lẻ.
19 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Chọn tất cả các layer các phân doạn của kiểu chữ và thay đổi Blending mode sang Linear Burn. Nhóm tất cả các phần của kiểu chữ lại với nhau (CMD+G).
20 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Nhấn đúp chuột vào layer của một phần của kiểu chữ để mở cửa sổ Layer Styles. Thêm một Drop Shadow lớn để thiết lập Color Burn. Giảm khoảng cách về không, nhưng tăng khoảng rộng và kích thước để mở rộng hiệu ứng bị nung cháy vượt ra ngoài các cạnh của kiểu chữ này. Nhấp chuột phải và layer và chọn Copy Layer Style, sau đó paste Layer style vào phần còn lại của các segment layer.

21 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Thêm Layer Mask vào Group của các phân đoạn, sau đó sử dụng Watercolor Photoshop Brush để làm tăng thô nhám của kiểu chữ. Chỉnh sửa bút vẽ để giảm opacity xuống tạo nên các mức độ sắc thái khác nhau, và chuyển góc vào trong Brush options box để làm tăng sự đa dạng cho texture.

22 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Xoắn các cạnh của kiểu chữ một cách nhẹ nhàng bằng cách bổ sung những nơi đã được sao chép , kế tiếp là các cạnh của các từ sử dụng Clone Stam Tool. Những vùng đã được sao chép này sẽ bị ảnh hưởng bởi Layer mask của Parent group.

23 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Thực hiện một lựa chọn xung quanh toàn bộ bức vẽ và tô màu đen để tạo ra một border. Thay đổi Blending mode sang Overlay lên 60% để pha trộn border với các sắc thái của background. Thêm Layer mask và xoắn các cạnh với Watercoler brush.
24 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Cuối cùng, thêm một thẻ tín dụng hoặc tiêu đề nhỏ thiết kế poster này vào phần footer. Tôi đã viết một tiêu đề cho thiết kế là ‘Spectrum’, năm 1982, đó là ngày ZX Spectrum ra đời.

abstract typographic poster sm Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop

Nguồn tin: vnwordpress.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 998

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55067

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4480698

Thành viên: Vé máy bay jetstar | giá vé máy bay  | vé máy bay quốc tế | vé máy bay vietnam airlines - vé máy bay vietjet air - Đặt vé máy bay - Vé máy bay Quốc Tế - Vé máy bay vietjet air - Vé máy bay jetstar